Tham dự chương trình, về phía các cơ quan, ban ngành tỉnh Nghệ An có ông Phan Huy Chương, Phó Trưởng Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh; ông Nguyễn Nam Hồng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh; bà Nguyễn Thị Quỳnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn cùng đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, UBND TP. Vinh. Về phía Trường Đại học Vinh, có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Công tác chính trị - HSSV, Trường THPT Chuyên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên 500 học sinh Trường THPT Chuyên cùng tham dự.

Chương trình có sự tham dự của đông đảo đại biểu và 500 học sinh Trường THPT Chuyên

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh Trường THPT Chuyên

Chương trình được tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 53/KH-UBND, ngày 19/01/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An về thực hiện Chỉ thị nêu trên của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Kế hoạch số 1039/KH-UBND, ngày 29/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đây là một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực đối với tuổi trẻ lứa tuổi học sinh và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội. Với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT, văn hóa tham gia giao thông trong lứa tuổi học sinh; giúp cho các em nâng cao nhận thức, phát huy vai trò gương mẫu, tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, ngăn chặn, đẩy lùi các vi phạm về trật tự ATGT trong học sinh, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn, là chương ý nghĩa, góp phần tổ chức có hiệu quả công tác giáo dục ATGT, giúp hướng tới nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, văn hoá và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HSSV.

Ông Phan Huy Chương, Phó Trưởng Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An khai mạc chương trình

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Ban Tổ chức trao tặng Tài liệu tuyên truyền pháp luật về Trật tự ATGT cho Trường Đại học Vinh

Ban Tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường THPT Chuyên

Trường Đại học Vinh tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Nghệ An

Tại chương trình, học sinh được chia sẻ những thông tin liên quan đến quy định của pháp luật về trật tự ATGT, một số hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông giải pháp phòng tránh, kèm theo đó, các em được xem video clip với những hình ảnh, con số hết sức sinh động về tình hình vi phạm luật lệ của người tham gia giao thông trên địa bàn cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Tiếp đó là phần thi điều khiển xe mô hình trong các tình huống giao thông và nội dung quán triệt về văn hóa giao thông, các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT tại Trường Đại học Vinh.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Nghệ An tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Phần giao lưu, trao đổi giữa Tuyên truyền viên và các em học sinh

Kỹ thuật viên đến từ Head Honda Hưng Phát thực hiện nội dung Hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy điện, xe đạp điện an toàn cho học sinh

Học sinh rất hứng thú với trải nghiệm lái xe mô hình

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN quán triệt học sinh về việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Cùng với hoạt động nêu trên, thời gian qua, Nhà trường cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm giáo dục HSSV trong việc chấp hành pháp luật, tham gia giao thông có văn hóa, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông như: Triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT từ đầu năm học; thành lập các đội nhóm tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng giao thông cho HSSV; Phối hợp tổ chức Hội thi Tìm hiểu luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái mô tô an toàn cho sinh viên; Tổ chức mít tinh Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; Phối hợp tổ chức Hội thảo nâng cao tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh, sinh viên,...

Chương trình tuyên truyền Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, góp phần tổ chức có hiệu quả công tác giáo dục ATGT, giúp hướng tới nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, văn hoá và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho lứa tuổi học sinh. Thông qua đó, giúp cho mọi người có thêm thông tin cần thiết, bổ ích để làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm tránh được những lỗi vi phạm cũng như phòng tránh tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông, đặc biệt là phát huy vai trò “tuyên truyền viên” của giới trẻ trong cộng đồng xã hội về an toàn giao thông.