Tham dự chương trình, về phía Công ty C.P. có ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc cấp cao, ông Nguyễn Quốc Khang - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự, ông Nguyễn Văn Dần - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách Quan hệ nhà nước, ông Lê Hoàng Chương - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tuyển dụng - kết nối và Truyền thông, ông Nguyễn Thế Nhân, Viện trưởng viện quản trị và tài chính IFA, ông Phạm Anh Dũng - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh Khu vực Bắc miền Trung; về phía Trường Đại học Vinh, có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; PGS.TS. Mai Văn Chung, Trưởng phòng khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Hoàng Vĩnh Phú, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Đình Vinh, Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, lãnh đạo các phòng ban chức năng cùng đại diện sinh của Nhà trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty C.P. tham dự buổi lễ ký kết

Ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc cấp cao Công ty C.P. trao quà lưu niệm cho GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường

Công ty C.P. là thành viên thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan, sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm với hệ thống sản xuất khép kín theo mô hình 3F “feed - farm - food”, với quy trình sản xuất thực phẩm an toàn bắt đầu từ thức ăn chăn nuôi, tới quá trình nuôi ở các trang trại và đến khâu chế biến thực phẩm. Tại Việt Nam, Công ty C.P. hoạt động với các ngành sản xuất chính như thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến, phân phối và bán lẻ thực phẩm. Trường Đại học Vinh và Công ty C.P. đã có mối quan hệ hợp tác trong gần 15 năm qua. Ngoài việc hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên tham gia thực hành, thực tế và thực tập cuối khóa, Công ty C.P. còn tuyển dụng hơn 500 sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau của công ty trên khắp mọi miền của đất nước.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ thiết thực của Công ty C.P. đối với Trường Đại học Vinh nói chung, sinh viên các ngành thuộc Viện Nông nghiệp và Tài nguyên nói riêng trong suốt hơn một thập kỷ qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn hai bên triển khai các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, mang tính thực chất và hiệu quả hơn trên nhiều lĩnh vực dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của mỗi bên. Trong đó, ngoài hợp tác trong đào tạo nhân lực, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, Trường Đại học Vinh mong muốn cùng với các doanh nghiệp, đối tác, đặc biệt là Công ty C.P. trong việc thúc đẩy hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong bối cảnh Nhà trường đang triển khai xây dựng Trường thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung bộ với nhiều dự án trọng điểm tại cơ sở II nhằm thực hiện chủ trương đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, phục vụ và đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương và đất nước.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị cùng chứng kiến buối lễ ký kết

Đại diện Công ty C.P. trao tài trợ cho Viện Nông nghiệp và Tài nguyên nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

Các đại biểu tham dự dũng chụp ảnh lưu niệm

Hai bên đã tiến hành ký kết Bien bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trên tất cả các lõnh vực liên quan, bao gồm: Tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập; Hợp tác trong tuyển sinh, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; Hợp tác về nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ và các nội dung hợp tác khác như phối hợp trao tặng học bổng tài trợ, tham gia góp ý, đánh giá các chương trình đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực đào tạo, quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong khả năng, phạm vi và theo đúng quy định của pháp luật. Cũng tại buổi lễ này, Công ty CP. đã trao 150 triệu tiền tài trợ cho Viện Nông nghiệp và tài nguyên nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Nông lâm ngư và 30 năm đào tạo ngành Nuôi trồng Thuỷ sản.

Trung tâm DV,HTSV&QHDN.