Vượt qua chặng đường dài gần 70km, đúng 8h30 đoàn đã có mặt tại trường Mầm non Sơn Phú mang theo những món quà ý nghĩa thiết thực.

Trường Mầm non Sơn Phú hiện có hơn 150 học sinh với 3 nhóm lớp. Trong đó có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn như con mồ côi, gia đình hộ nghèo, bố mẹ đau ốm… Cũng chính vì vậy các nguồn vận động xã hội hóa của nhà trường còn hạn chế, trong khi nguồn ngân sách địa phương còn rất eo hẹp, trang thiết bị, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Vượt qua khó khăn, các giáo viên vẫn luôn hăng say, miệt mài với công tác nuôi dạy trẻ. Nhiều năm qua, nhà trường luôn là điểm sáng trong ngành giáo dục mầm non tại huyện miền núi Hương Sơn.

Chia sẻ với nhà trường và học sinh, đoàn đã trao 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Sơn Phú và trường THCS Phan Đình Phùng. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng do trường ĐH Vinh (Nghệ An) và Học viện Quốc tế ICE IELTS trao tặng.

Ngoài ra, báo GD&TĐ cũng đã trao tặng nhiều đồ dùng thiết thực phục vụ học tập và sinh hoạt cho trẻ tại trường mầm non Sơn Phú như: 2 Tivi Smart; 1 tủ cấp đông; 1 tủ sấy chén bát; đồ chơi ngoài trời; gần 200 cặp sách; 50 thùng sữa… Tổng trị giá các phần quà hơn 100 triệu do Báo GD&TĐ kết nối với các nhà tài trợ quyên góp.

Đón nhận các phần quà từ báo GD&TĐ và các nhà tài trợ, lãnh đạo xã Sơn Phú đã bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm, chia sẻ của đoàn.

“Sơn Phú là xã khó khăn của huyện miền núi Hương Sơn, đời sống của người dân còn nhiều bấp bênh. Những món quà của báo GD&TĐ cùng các nhà tài trợ vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với GV và học sinh tại đây trong dịp Tết đến Xuân về. Đó sẽ là động lực để cô trò cũng nỗ lực và tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong dạy và học”, ông Nguyễn Quang Tảo – Chủ tịch UBND xã Sơn Phú, chia sẻ.

Trích: https://giaoducthoidai.vn/dieu-uoc-cho-em-mang-tet-am-cho-hoc-tro-mien-nui-ha-tinh-post621793.html