1. Đối tượng, số lượng tuyển chọn

- Đối tượng: Sinh viên năm cuối, năm áp cuối các ngành Kinh tế, ngành Công nghệ thực phẩm.

- Số lượng: 25 người (ngành Công nghệ thực phẩm: 15 người, các ngành Kinh tế: 10 người).

2. Nội dung chương trình

Chi tiết ở file đính kèm.

3. Quy trình, kế hoạch tuyển chọn

- Quy trình:

+ Sinh viên có nhu cầu đi thực tập tại Nhật Bản đăng ký tham gia tại Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (tầng 1 nhà A0 Trường Đại học Vinh).

+ Trường Đại học Vinh phối hợp với Tập đoàn TG-SEIKOHSHA tổ chức hội thảo tư vấn, cung các thông tin và phỏng vấn ứng viên tham gia.

+ Sinh viên học tiếng Nhật tại Trường Đại học Vinh (miễn phí), xuất cảnh đi thực tập tại Nhật Bản 01 năm. Sinh viên có thể lấy kết quả thực tập tại Nhật Bản để tính điểm học phần thực tập của Trường Đại học Vinh.

+ Những sinh viên hoàn thành thực tập có nhu cầu trở lại Nhật Bản làm việc diện kỹ sư được Tập đoàn TG-SEIKOHSHA ưu tiên tuyển chọn và được xem xét miễn giảm các loại kinh phí. Nếu sinh viên có nhu cầu trở về làm việc trong nước thì Tập đoàn TG-SEIKOHSHA cam kết sẽ giới thiệu sinh viên vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

- Kế hoạch tuyển chọn:

+ Từ 20/4 đến 07/5/2018: Sinh viên đăng ký tham gia chương trình.

+ Từ 8h00’ ngày 08/5/2018 Tổ chức hội thảo tư vấn tại Trường Đại học Vinh;

+ Tháng 8/2018 sinh viên xuất cảnh đi Nhật Bản (dự kiến).

Nhà trường yêu cầu Trưởng khoa Kinh tế, Viện trưởng Viện Công nghệ Hóa - Sinh - Môi trường và các đơn vị liên quan thông báo cho sinh viên biết để đăng ký tham dự chương trình. Mọi thông tin về chương trình đề nghị liên hệ trực tiếp đ/c Hồ Thị Dung, chuyên viên Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, điện thoại: 0238.3733666, di động: 0948.521266.

Lưu ý: Ngoài chương trình này, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phối hợp các đối tác triển khai chương trình mở rộng cho sinh viên các ngành đào tạo khác.

20184_japan_internship_kt_qtkd_042018.pdf