1. Nội dung
- Lưu học sinh, sinh viên nội trú lập thành 8 đội tuyển dựa trên vị trí địa lý và phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực để tham gia dự thi.
- Mỗi đội thi trình bày thành 1 mâm, gồm: 2 món chính, 1 món phụ, 1 món rau, 1 món canh, 1 món xôi (hoặc cơm) và 1 món tráng miệng (hoa quả, chè…); mỗi mâm đảm bảo khẩu phần cho 6 người ăn.
- Mỗi đội thi được đăng ký tối đa 6 thành viên, trong đó có 5 thành viên trực tiếp nấu và trình bày món ăn, 01 thành viên thuyết trình về sản phẩm dự thi.
- Thời gian chế biến và trình bày món ăn tối đa 60’, thời gian thuyết trình tối đa 6 phút.
- Ban Tổ chức chấm điểm dựa trên các tiêu chí:
+ Món ăn có hương vị riêng, ngon, được trình bày đẹp mắt; ưu tiên món ăn theo đặc sắc vùng miền, dân tộc…
+ Nguyên liệu chế biến, cách chế biến đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm;
+ Chế biến, trình bày và thuyết trình không vượt quá thời gian quy định;
+ Phần thuyết trình món ăn đảm bảo nêu được chủ đề, tên các món, nguyên liệu, cách chế biến, ý nghĩa của món ăn.
Mỗi đội thi kêu gọi tối thiểu 25 lưu học sinh hoặc sinh viên Việt Nam đến cổ vũ phần thi và giao lưu văn hóa, văn nghệ. Nhà ăn - Căng tin Trường Đại học Vinh sẽ tặng thẻ giảm 50% giá suất ăn (hoặc uống) cho tất cả sinh viên đến tham gia, cổ vũ tại Hội thi này.
2. Các đội tuyển tham gia
- Đội 1. Lưu học sinh Lào tỉnh Xiêng Khoảng
- Đội 2. Lưu học sinh Lào tỉnh Hủa Phăn
- Đội 3. Lưu học sinh Lào tỉnh Bô Ly Khăm Xay và tỉnh Khăm Muộn
- Đội 4. Lưu học sinh Lào tỉnh Xa Văn Na Khệt và các tỉnh khác
- Đội 5. Lưu học sinh Thái Lan
- Đội 6. Sinh viên Việt Nam tại Ký túc xá số 1
- Đội 7. Sinh viên Việt Nam tại Ký túc xá số 2
- Đội 8. Sinh viên Việt Nam tại Ký túc xá số 5 và các đối tượng khác.
3. Thời gian, địa điểm tổ chức
- Thời gian: 01 buổi, từ 8h00’ ngày 30/9/2017 (Sáng thứ Bảy).
- Địa điểm: Nhà ăn Cơ sở 1 Trường Đại học Vinh.
4. Giải thưởng
- Cơ cấu giải thưởng:
+ Giải Nhất: 2.000.000 đồng x 1 giải
+ Giải Nhì: 1.500.000 đồng x 2 giải
+ Giải Ba: 1.000.000 đồng x 3 giải
+ Giải Khuyến khích: 500.000 đồng x 2 giải
- Mỗi đội được hỗ trợ 500.000 đồng để chuẩn bị nguyên vật liệu, thực phẩm.
Tổng tiền thưởng và kinh phí hỗ trợ: 13.000.000 đồng (Mười ba triệu đồng).
- Đơn vị hỗ trợ kinh phí và tài trợ giải thưởng: Công ty TNHH Phúc Lộc Linh - đơn vị đầu tư và khai thác tại các Nhà ăn - Căng tin Trường Đại học Vinh.
5. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo gồm:
- Khách mời: Đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An, Hội Hữu nghị Việt - Lào, Hội Hữu nghị Việt - Thái tỉnh Nghệ An.
- Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh.
- Đại diện các đơn vị, đoàn thể trong nhà trường: Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên; Trung tâm Nội trú; Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; Phòng Hành chính Tổng hợp; Đoàn Thanh niên; Hội Sinh viên trường.
- Đại diện Đoàn Lưu học sinh (đại diện LHS Lào và LHS Thái Lan);
- Đại diện Nhà ăn Đại học Vinh (quản lý và đầu bếp).
cong_van.pdf