Tham dự chương trình, về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An có ông Võ Hải Quang, Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học; Ông Nguyễn Hữu Hoà, Trưởng phòng Hành chính và Sàn giao dịch CNTB. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN; PGS.TS. Mai Văn Chung, Trưởng phòng KH&HTQT; ThS. Nguyễn Thái Dũng, Bí thư Đoàn trường; PGS.TS. Nguyễn Minh Phượng, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế; TS. Nguyễn Lê Ái Vĩnh, Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Hồ Diệu Ánh, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, các thầy cô giáo đại diện các đơn vị đào tạo, phòng ban chức năng và gần 400 sinh viên cùng tham dự chương trình.

.

Đông đảo đại biểu, sinh viên đã có mặt tại Hội trường A tham dự chương trình

Thành phần Ban Giam khảo cuộc thi

Tiết mục văn nghệ chào mừng

MC. Hà Giang giới thiệu đại biểu, công bố chương trình

Cuộc thi được tổ chức nhằm cụ thể hoá chủ trương của Lãnh đạo Nhà trường về việc đẩy mạnh triển khai giảng dạy các học phần dạy học dựa vào dự án và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong HSSV nói riêng và cộng đồng Trường Đại học Vinh nói chung. Cuộc thi còn có ý nghĩa lan tỏa sức sáng tạo khởi nghiệp, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của các bạn trẻ. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bên liên quan trong Hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh Nghệ An kết nối với nhau và cũng xây dựng kế hoạch phát triển một cách sâu rộng hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn Nghệ An nói riêng, khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, tạo dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn trẻ tại địa phương, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã trao đổi về những định hướng chỉ đạo, khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như chủ trương xây dựng Trường Đại học Vinh trở thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ, thành lập Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp Trường Đại học Vinh, thành lập và kiện toàn hệ thống CLB Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các cấp. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ, đây là lĩnh vực mang tính đặc thù và để hình thành, phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Nhà trường có chất lượng, hoạt động hiệu quả, ngoài sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự quan tâm của Nhà trường thì còn đòi hỏi các bạn trẻ phải thực sự dấn thân, đam mê và chấp nhận thất bại, rủi ro để có những đóng góp và cống hiến thiết thực cho sứ mệnh phục vụ cộng đồng của sinh viên - những tri thức trẻ của xã hội”.

Đại diện các Nhóm Pitching Dự án trước Hội đồng Ban giám khảo

Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp ĐMST Trường Đại học Vinh năm 2022 được bắt đầu được phát động từ tháng 9/2022, Ban tổ chức đã nhận được 46 dự án, ý tưởng Khởi nghiệp của sinh viên toàn trường. Qua sơ khảo, có 13 Dự án lọt vào chung kết. Tại cuộc thi chung kết, các cá nhân, nhóm khởi nghiệp đã tiến hành trưng bày và thuyết trình về sản phẩm dự thi. Kết quả, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 giải Ba và 03 Giải Khuyến khích, cụ thể như sau:

Giải Nhất: Dự án Bookingme - Nhóm sinh viên khóa 60, Ngành QTKD.

Giải Nhì: Dự án Cà phê công nghệ Ferr Coffee - Nhóm Ferr Coffee); Dự án Nền tảng quản lý, hỗ trợ bán hàng đa kênh - Nhóm FSYNC).

Giải Ba: Dự án Bàn trà thông minh - Nhóm Daring); Dự án Tái chế quần áo cũ - Nhóm Thời trang tái chế; Dự án Tiệm len nhà Kim - Nhóm Cute.

Giải Khuyến: Dự án Lease Shop - Nhóm Tuổi trẻ; Dự án Hương thơm thiên nhiên - Nhóm Hello; Dự án Áo Khoác đa năng - Nhóm Enjoy.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận tham dự Vòng chung kết cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của các cá nhân, nhóm tác giả.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc và ông Võ Hải Quang trao Giấy chứng nhận tham dự dự Vòng chung kết cho đại diện các nhóm

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN và ông Võ Hải Quang trao Giải Nhất cho Dự án Bookingme

TS. Hồ Diệu Ánh, Trưởng khoa QTKD và ông Nguyễn Hữu Hoà trao giải Nhì cho các dự án: Cà phê công nghệ Ferr Coffee và Nền tảng quản lý, hỗ trợ bán hàng đa kênh

ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn trường, TS. Nguyễn Lê Ái Vĩnh - Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Đức Diện, Phó Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN trao giải Ba cho các Dự án