Tham dự chương trình làm việc, có ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc; Ông Daiki Nogami, Cố vấn Kỹ thuật cấp cao; Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Kế hoạch chiến lược; Ông Lê Xuân Tân, Trưởng ban Kỹ thuật Dịch vụ;Ông Hoàng Tuấn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Kỹ thuật cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Công Đức, GĐ Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ SV và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Đặng Thái Sơn, Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ; TS. Đinh Phan Khôi, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; ThS. Trần Đình Luân, Trưởng phòng Quản trị và Đầu tư; TS. Vũ Duy Hiệp, Trưởng ban quản lý Cơ sở II cùng đại diện các phòng ban chức năng, khoa, viện và bộ môn Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Toàn cảnh phiên làm việc thứ nhất giữa lãnh đạo Trường Đại học Vinh và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN khai mạc chương trình

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng phát biểu chào mừng

Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phát biểu

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng tặng quà lưu niệm cho ông Phạm Thanh Tùng

Giới thiệu về Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc: “Toyota Việt Nam được thành lập từ năm 1995, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Công ty có đại lý chính thức ở hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 2.000 nhân viên cùng năng lực sản xuất gần 100.000 xe ô tô/năm. Theo tầm nhìn toàn cầu, với mong muốn mang lại “sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người”, Toyota cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện, hướng tới sự an tâm và hạnh phúc cho khách hàng trong suốt hành trình. Mọi điều đều có thể xảy ra khi chúng ta được tự do di chuyển. Toyota luôn luôn nỗ lực là một “doanh nghiệp xanh”. Bên cạnh đó, chúng tôi đang nghiên cứu và phát triển những cách tiếp cận đa chiều nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh cho người Việt theo định hướng của Chính phủ Việt Nam. Công ty mong muốn được thúc đẩy hợp tác cùng Trường Đại học Vinh trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu, phục vụ hoạt động và phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Trong đó, Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) là một dự án hợp tác thiết thực đem lại lợi ích bền vững cho cả hai bên”.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Vinh, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn lãnh đạo Công ty Ô tô Toyota Việt Nam - Những vị khách doanh nghiệp đối tác đầu tiên đến “xông đất” Trường Đại học Vinh trong năm học mới 2023-2024 - đã quan tâm, thúc đẩy hợp tác với Nhà trường và khẳng định: “Trường Đại học Vinh với truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, có vai trò là trung tâm khoa học, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ lớn của khu vực và đất nước, với quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chất lượng đội ngũ các nhà khoa học có chuyên môn cao ở nhiều lĩnh vực, Nhà trường sẵn sàng hợp tác với Toyota Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trước hết là trong đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô nhằm đem lại những lợi ích thiết thực cho các bên liên quan nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển”.

Phiên thứ 2: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam gặp mặt, trao đổi với sinh viên

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ với Sinh viên

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc phát biểu

Sau chương trình làm việc nêu trên, đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức gặp mặt, trao đổi, chia sẻ với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Dự án hợp tác giữa hai bên về vận hành Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) đặt tại Trường Đại học Vinh - một trong 10 cơ sở đào tạo đại học uy tín trên toàn quốc được Toyota tin tưởng lựa chọn. Đồng thời, giải đáp thắc mắc và giới thiệu về định hướng hoạt động, nội dung triển khai, chương trình phối hợp đào tạo giúp nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng, chuyên môn kỹ thuật nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn cho các em sau khi tốt nghiệp.

Các đại biểu tham quan, khảo sát trực tiếp tại Trung tâm T-Tep Đại học Vinh