OLC là Tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực, với thế mạnh trong việc cung ứng nhân lực, đặc biệt là nhân lực trong lĩnh vực Điều dưỡng, trại dưỡng lão, vận hành hoạt động kết nối các nghiệp đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản để giới thiệu việc làm trong nước và cho người nước ngoài tại Nhật Bản, tổ chức hệ thống các trường Nhật ngữ và hợp tác đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài. Không chỉ ở Nhật Bản, Tập đoàn OLC còn mở rộng hoạt động kinh doanh ra nhiều quốc gia trên thế giới như Nepal, Mông Cổ, Malaysia và Việt Nam. Trường Đại học Vinh và Tập đoàn OLC ký kết Thoả thuận hợp tác toàn diện từ năm 2019 và phía OLC đã tài trợ 2 phòng dưỡng lão đạt tiêu chuẩn Nhật Bản phục vụ cho công tác đào tạo, giảng dạy ngành Điều dưỡng của Nhà trường.

ThS. Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN phát biểu tại Lễ khai giảng

Giáo viên tiếng Nhật trao đổi, chia sẻ về nội quy lớp học và giới thiệu về nội dung, giáo trình dạy học

Đối tượng tham gia là sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Du lịch, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kế toán hệ chính quy đang học tập tại Trường Đại học Vinh. Chương trình được tổ chức nhằm giúp các em có cơ hội được thực tập, trải nghiệm, làm việc ở các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản gắn với chuyên môn đào tạo. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch đào tạo của Nhà trường nên khi hoàn thành, sinh viên được công nhận kết quả học phần thực tập, miễn học phần Kỹ năng mềm và được miễn đầu ra ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên được hỗ trợ chi phí xuất cảnh và vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật, Doanh nghiệp hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong thời gian thực tập (dự kiến khoảng 20 triệu đồng/tháng) và được tham gia kỳ thi Kỹ năng đặc định tại Nhật Bản và có cơ hội quay trở lại Nhật làm việc theo Visa kỹ năng đặc định với nhiều lợi ích. Vì vậy, có thể nói, đây là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực cho sinh viên cũng như cho Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hiện nay.