Tham dự chương trình, về phía khách mời và các doanh nghiệp, có ông Jeon Youngho, Viện trưởng Viện Giao lưu quốc tế, Trường Đại học Kunjang, Hàn Quốc; bà Lim Mi Ra, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ, Trường Đại học Kunjang, Hàn Quốc; ông Oh Kyosung, Đại diện Viện King Sejong Vinh; bà Nguyễn Thị Thu Thu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Nghệ An; ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam chi nhánh Nghệ An; bà Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Nghệ An; bà Lê Thị Hiền, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An; ông Bành Trọng Nam, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nghệ An; ông Trần Nguyên Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó phòng Khách hàng Bán lẻ Vietcombank Chi nhánh Nghệ An; ông Lê Đăng Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc Công ty CP Hợp tác quốc tế Vinayuuki; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Tổng Giám đốc Công ty CP Giáo dục Quốc tế Bình Minh; bà Nguyễn Thị Thơm, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Seamark; Về phía Trường Đại học Vinh, có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, viện, trường, các phòng, ban, trung tâm và gần 500 HSSV có mặt tham dự.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Lưu học sinh Lào

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa, trao Giấy chứng nhận và thư cảm ơn tới đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ

Thời gian qua, Trường Đại học Vinh nhận được sự quan tâm, đồng hành và hợp tác rất hiệu quả của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và đất nước. Bên cạnh việc hợp tác gắn với tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên hướng tới mục tiêu cùng phát triển. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp còn đồng hành cùng Nhà trường chăm lo cho thế hệ trẻ với nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như hoạt động ủng hộ, giúp đỡ, trao học bổng tài trợ cho các em HSSV. Từ đầu năm học đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận sự ủng hộ của các Nhà tài trợ và trao gần 350 suất học bổng cho HSSV với tổng số tiền là 3 tỷ 860 triệu đồng. Đây là nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần san sẻ bớt những khó khăn của HSSV, động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho các em phát huy năng lực, tiến bước trên con đường chinh phục tri thức để lập thân, lập nghiệp, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Trao học bổng toàn khoá học cho 13 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Quỹ Học bổng Thắp sáng niềm tin - PVCombank trị giá hơn 1 tỉ đồng

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh và GS.TS. Nguyễn Mai Chinh, Chủ tịch GBI trực tiếp trao học bổng tài trợ Nguyễn Mai Chinh

cho những SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 100 triệu đồng

Thừa uỷ quyền của TS. Trịnh Xuân Hải, đại diện Nhà trường trao học bổng cho các em sinh viên

Bà Trần Thị Thơm, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Seamark trao học bổng khoá học tiếng Anh toàn phần cho SV mồ côi

Trao học bổng của các doanh nghiệp, nhà tài trợ cho 195 học sinh, sinh viên

Bà Nguyễn Thị Thu Thu, Giám đốc Ngân hành Nhà nước Việt Nam chi nhánh Nghệ An, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tài trợ phát biểu

Trong số gần 40.000 HSSV toàn trường, hiện còn có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn. Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc “không để HSSV bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”, Trường Đại học Vinh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: thành lập “Quỹ hỗ trợ HSSV Trường Đại học Vinh”, tổ chức mô hình “Câu lạc bộ Mái ấm Trường Vinh nhằm giúp đỡ, sẻ chia đối với những HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa”, giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên... Ngoài ra, Nhà trường cũng thường xuyên trích từ nguồn phúc lợi để đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ HSSV, đồng thời vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ, cùng chăm lo cho thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã bày tỏ lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã dành những tình cảm đặc biệt cho Nhà trường nói chung, cho HSSV của Nhà trường nói riêng và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, sẻ chia, giúp đỡ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, đối tác để cùng chung tay, góp sức với Nhà trường chăm lo cho thế hệ trẻ.

Giấy chứng nhận, Thư cảm ơn các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ