Tham dự chương trình, về phía các doanh nghiệp, nhà tài trợ có Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hợp tác kinh tế - Coecco; bà Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Nghệ An; bà Nguyễn Thị Hà Thanh, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An; Nguyễn Thị Trà Giang, Đại diện Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Công tác chính trị - HSSV; ThS. Nguyễn Thái Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên và các thầy cô giáo đại diện các đơn vị đào tạo, phòng ban chức năng cùng hơn 600 HSSV, LHS đã có mặt tham dự chương trình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng mở màn cho chương trình thêm phần ấm cúng

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu, khai mạc chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã ủng hộ, đồng hành cùng Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình và chia sẻ: “Đây là năm thứ mười một, Nhà trường tổ chức chương trình Tết ấm cho học HSSV. Chương trình nhằm thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, đồng hành của Nhà trường và các doanh nghiệp đối với HSSV, giúp các em được đón Tết Cổ truyền trong không khí vui tươi, đầm ấm; góp phần động viên tinh thần, giúp các em phát huy năng lực và đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện”. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng cho biết: Từ đầu năm học 2023 - 2024 đến nay, cùng với việc trợ cấp cho 24 sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; vận động quyên góp, cấp học bổng tài trợ cho hàng trăm HSSV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng, tặng 666 suất quà cho HSSV, LHS trong chương trình hôm nay, Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng 160 suất quà cùng nhiều hiện vật (phòng máy tính, tủ sách, nồi cháo điện, suất quà...) tổng trị giá 260 triệu đồng cho đồng bào và học sinh nghèo tại các xã thuộc 4 huyện ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa; Thăm hỏi, tặng 80 suất quà ở các địa phương mà Trường có cơ sở với trị giá 80 triệu đồng; Trao quà trị giá 30 triệu đồng cho Chương trình Tết vì người nghèo tỉnh Nghệ An và 10 triệu đồng cho Chương trình "Tết sum vầy - Xuân kết nối" của Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh; Phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”... Đây là những nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần san sẻ bớt những khó khăn của bà con cũng như HSSV, động viên, khích lệ và tạo điều kiện cho các em phát huy năng lực, tiến bước trên con đường chinh phục tri thức để lập thân, lập nghiệp, hướng tới một tương lai tốt đẹp”.

Lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp dành cho HSSV, LHS 

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao Thư cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho đại diện các Nhà tài trợ

Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hợp tác kinh tế, thay mặt cho các Nhà tài trợ, phát biểu tại buổi lễ

LH

Trao quà cho các em LHS Lào

Đại diện Nhà trường và Doanh nghiệp trao quà cho các em HSSV

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em HSSV, LHS

Thay mặt HSSV được nhận quà Tết, em Doãn Thị Thúy, sinh viên lớp 62B1, Ngôn ngữ Anh (khoa SP. Ngoại ngữ) bày tỏ: “Hôm nay, chúng em rất vui và xúc động khi được nhận những suất quà Tết vô cùng ý nghĩa mà các thầy cô, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức và sẻ chia với chúng em. Chúng em biết rằng, những suất quà này không chỉ góp phần cho chúng em những chiếc vé tàu, vé xe để trở về bên gia đình đón cái Tết sum vầy mà trong đó là bao tình cảm chất chứa, là những lời động viên, vỗ về, là công sức lao động của những tấm lòng hảo tâm. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên, vượt khó vì ngày mai lập nghiệp đối với thế hệ trẻ chúng em. Chính vì điều đó, chúng em tự biết mình phải biết trân trọng món quà và dùng số tiền này vào việc nào để có ý nghĩa nhất, cho xứng với mục đích “góp phần một cái Tết đầm ấm” của buổi gặp mặt ngày hôm nay. Thay mặt cho tất cả HSSV được nhận quà, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân tốt, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước, giúp ích cho xã hội, để không làm phụ những tình cảm và sự quan tâm mà các doanh nghiệp, các thầy cô, các đơn vị tài trợ đã dành cho chúng em”.

Em Doãn Thị Thúy, sinh viên lớp 62B1, Ngôn ngữ Anh (khoa SP. Ngoại ngữ) thay mặt HSSV nhận quà phát biểu cảm 

Chương trình “Tết ấm cho HSSV - Xuân Giáp Thìn 2024” năm nay, Nhà trường đã trao 666 suất quà Tết cho HSSV, LHS với tổng số kinh phí trao trong chương trình là 333 triệu đồng. Ngoài giá trị vật chất, đây còn là tình cảm của cán bộ, viên chức Nhà trường các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi đến nhằm động viên, khích lệ tinh thần với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, thể hiện và phát huy được năng lực của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chương trình cũng nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường nói riêng, trong cộng đồng xã hội nói chung.

thể nói, chương trình đã để lại nhiều dấn ấn tốt đẹp trong lòng HSSV, LHS của Nhà trường. Trong quá trình học tập ở trường, bên cạnh sự dạy dỗ, các em còn luôn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ tận tình và đầy trách nhiệm từ các thầy cô giáo, nhà trường và cộng đồng xã hội. Đó là sự thể hiện hình ảnh sinh động về “Mái ấm trường Vinh” thân thiện và giàu tính nhân văn, là “Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ”. Có thể nói, đây là những món quà có ý nghĩa hết sức thiết thực, là nguồn động viên, khích lệ để các em vươn lên, cố gắng học tập và rèn luyện tốt, chuẩn bị hành trang vững chắc cho con đường lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.

                                        

Trung tâm DV,HTSV&QHDN