Đây là điểm trao thứ hai trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2023 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ và các đơn vị đồng hành. Tổng kinh phí chương trình hơn 1,3 tỷ đồng, mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt và các đồ dùng học tập thiết yếu. Đặc biệt, 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất sẽ được nhận 2 suất học bổng đặc biệt, mỗi suất có giá trị 50 triệu đồng trong suốt 4 năm học đến từ Quỹ “Đồng hành nhà nông” của doanh nghiệp đồng hành tài trợ. Bên cạnh đó, 4 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp theo sẽ được nhận thêm 4 chiếc laptop để phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Các đại biểu tham dự Lễ trao học bổng 

Nhân dịp này, có 11 tân sinh viên Trường Đại học Vinh vinh dự được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, trong đó có 1 sinh viên nhận học bổng suất đặc biệt với giá trị 50 triệu đồng và 1 sinh viên được nhận thêm laptop để hỗ trợ học tập.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” được trao theo hộ khẩu thường trú và hiện nay đã xét trao cho các em ở khu vực từ Thanh Hoá vào Quảng Bình. Vì vậy, những tân sinh viên khoá 64 Trường Đại học Vinh ở địa phương khác thuộc diện khó khăn vẫn có thể nộp hồ sơ xét chọn bằng hình online qua đường link theo hướng dẫn trên Báo Tuổi trẻ.

Trao học bổng trực tiếp cho các em tân sinh viên

Sau 20 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ 23.395 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 179,8 tỷ đồng. Riêng năm 2023, đồng thời cũng là lần trao thứ 21 của chương trình, Báo Tuổi trẻ phối hợp với 63 tỉnh, thành đoàn tiếp tục xét trao học bổng cho hơn 1.200 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng (15 triệu đồng/ 1 học bổng và 20 suất đặc biệt 50 triệu đồng/4 năm học). Trong đó, mỗi tân sinh viên được nhận học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn lên, nhiều tân sinh viên nhận học bổng hiện tại đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Sau 35 năm (20/11/1988 - 20/11/2023) hoạt động liên tục, hành trình học bổng “Vì ngày mai phát triển” đã thực hiện 566 chương trình. Tổng giá trị mà chương trình đã huy động hơn 407 tỷ đồng. Đã tiếp sức khoảng hơn 70.325 học sinh - sinh viên đến trường. Có thể nói, đây thực sự trở thành cầu nối để kết nối những tấm lòng hảo tâm trên đất nước cùng chung tay vun đắp những mầm xanh hiếu học thực hiện ước mơ của mình.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng

Trung tâm DV,HTSV&QHDN