BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 3830/ĐHV-ĐTLT                                       Nghệ An, ngày 13  tháng 10  năm 2015

Kính gửi:

-         Trưởng các khoa;

-         Trưởng các đơn vị liên quan.

Thực hiện kế hoạch năm học, Nhà trường triển khai việc xét trao học bổng hỗ trợ cho sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016 như sau:

1. Đối tượng xét chọn

Là sinh viên hệ chính quy học tập trung tại Trường có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

- Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

- Từ đầu năm học 2014-2015 đến nay chưa nhận bất kỳ học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân nào.

2. Quy trình và nguyên tắc xét cấp

- Việc xét chọn được thực hiện theo thứ tự từ lớp, khoa, nhà trường. Phương châm xét: công khai, công bằng, đúng đối tượng, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên.

- Nhà trường sẽ căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của sinh viên để xét chọn theo thứ tự ưu tiên về mức độ khó khăn và nỗ lực phấn đấu của bản thân sinh viên. Thứ tự ưu tiên như sau:

+ Sinh viên mồ côi cha mẹ, không có người đỡ đầu chính thức, không có nguồn chu cấp thường xuyên.

+ Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó trong học tập, gia đình thuộc diện xoá đói giảm nghèo (có giấy chứng nhận do sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cấp).

+ Sinh viên con hộ nghèo thuộc người dân tộc thiểu số sống tại vùng đặc biệt khó khăn (được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19 tháng 9 năm 2013).

+ Sinh viên là người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn theo qui định của nhà nước tại Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995. Khả năng lao động bị suy giảm từ 41% trở lên do tàn tật, được Hội đồng y khoa có thẩm quyền xác định.

+ Sinh viên đặc biệt khó khăn do hoàn cảnh đột xuất khác như bản thân hoặc người thân bị ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn, gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn...

3. Chỉ tiêu, giá trị học bổng và kinh phí thực hiện:

- Chỉ tiêu:

+ Dự kiến số lượng học bổng trao: 56 suất

+ Chỉ tiêu: Mỗi khoa xét chọn và giới thiệu tối đa 5 sinh viên (căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của sinh viên và tổng số sinh viên của khoa);

- Giá trị học bổng: 2.000.000 đồng/suất.

- Kinh phí trao học bổng: Trích từ Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh (bao gồm phần nhà trường trích xây dựng Quỹ và phần kinh phí tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm).

4. Hồ sơ xét cấp

- Hồ sơ bao gồm:

+ Biên bản họp xét, đề nghị cấp học bổng kèm theo danh sách sinh viên đề xuất có xác nhận của Ban Chủ nhiệm khoa.

+ Đơn xin cấp học bổng của từng sinh viên (theo mẫu);

+ Bản sao các giấy tờ xác minh hoàn cảnh theo quy định.

- Thời hạn nạp hồ sơ: 9h00’ ngày 15 tháng 10 năm 2015 (thứ Năm)

- Đơn vị nhận hồ sơ: Trung tâm Đào tạo liên tục và chuyển giao khoa học công nghệ, dịch vụ giáo dục (trực tiếp đ/c Nguyễn Thế Giang, chuyên viên phụ trách, email: daotaolientuc@vinhuni.edu.vn).

5. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Thời gian trao: từ 19h00’ ngày 16/10/2015 (tại Lễ Khai giảng năm học 2015-2016).

- Địa điểm: Quảng trường Khoa học (Science Square), cạnh Thư Viện Nguyễn Thúc Hào.

Nhà trường yêu cầu Trưởng các khoa, Trưởng các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Nơi nhận:                                                                                    KT. HIỆU TRƯỞNG

- Bộ Giáo dục và Đào tạo (để b/c);                                               PHÓ HIỆU TRƯỞNG

- Ban Giám hiệu (để b/c);                                                                          (Đã ký)

- Như k/g;

- Gửi qua eOffice, website trường;

- Lưu HCTH, ĐTLT.                                                                    PGS.TS Ngô Đình Phương