1. Đối tượng, tiêu chí và ưu tiên xét chọn

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

- Xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt;

- Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm;

- Đạt học sinh giỏi quốc gia hoặc học sinh giỏi tỉnh một hoặc một số môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

- Là sinh viên hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

+ Kết quả học tập năm học 2015 - 2016 và học kỳ I năm học 2016 - 2017 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016 thì kết quả thi tuyển sinh đầu vào phải đạt từ 27 điểm trở lên và điểm học kỳ I đạt loại giỏi, rèn luyện đạt loại tốt trở lên.

c) Đối với nghiên cứu sinh, học viên cao học:

Là nghiên cứu sinh, học viên cao học thuộc khối ngành khoa học tự nhiên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc đạt giải thưởng được các cấp có thẩm quyền xác nhận và trao thưởng.

1.2. Ưu tiên xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

- Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên.

- Người học có chứng chỉ về TOEFEL, IELTS (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

- Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

- Người học thuộc các đối tượng: dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh.

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng

- Chỉ tiêu: Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 42 suất, trong đó:

+ Trường THPT Chuyên: 20 suất;

+ Ngành Toán: 06 suất;

+ Ngành Vật lý: 05 suất;

+ Ngành Hóa học: 04 suất;

+ Ngành Sinh học: 03 suất;

+ Ngành Sư phạm Tin học: 01 suất;

+ Ngành Công nghệ thông tin: 03 suất;

- Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho học viên sau đại học, sinh viên: 16.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 9.500.000 đồng.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng

3.1. Hồ sơ dự xét:

- Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa, viện, trường trực thuộc);

- Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

- Bản sao giấy Chứng minh nhân dân;

- Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích (nếu có) và các giấy tờ ưu tiên khác.

- Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ có công chứng.

+ Nếu là sinh viên nhập học năm 2016: Bản sao Phiếu điểm tuyển sinh 2016, bảng điểm và kết quả rèn luyện học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Các đối tượng sinh viên khác: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2015-2016 và học kỳ I năm học 2016-2017 (có xác nhận của Nhà trường).

+ Nếu là Nghiên cứu sinh, học viên sau đại học: Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, tóm lược đề tài nghiên cứu được giải thưởng, thư giới thiệu của người hướng dẫn.

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

- Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 16h00’ngày 20/7/2017;

- Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00’ ngày 30/8/2017 tại Trường Đại học Vinh.

Nhà trường yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, thông tin rộng rãi trong học viên, học sinh, sinh viên; lựa chọn và lập danh sách người học đáp ứng yêu cầu nêu trên theo mẫu ở file đính kèm và gửi về Trường qua Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp (nạp 01 bản cứng và 01 bản mềm, bản mềm danh sách gửi vào địa chỉ hộp thư điện tử daotaolientuc@vinhuni.edu.vn) đúng thời gian quy định. Mọi thông tin liên hệ đồng chí Hồ Thị Dung, chuyên viên phụ trách, điện thoại: 0238.3733666 hoặc 0948.521266.

mau_1_phieu_dang_ky_hbhs_2017.doc

mau_2_phieu_dang_ky_hbsv_2017.doc