BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 1359/ĐHV-HTSVQHDN                     Nghệ An, ngày 22  tháng 4  năm 2015

V.v  xét chọn học bổng Vingroup.

Kính gửi:

- Trưởng các khoa;

- Trưởng các đơn vị liên quan.

1. Đối tượng:

Là học sinh, sinh viên người Việt Nam đang học tập trung tại Trường Đại học Vinh.

2. Điều kiện, tiêu chí và mức tài trợ:

2.1. Tài trợ cho đối tượng Học sinh phổ thông (Trường THPT Chuyên):

- Cá nhân được xét tài trợ phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí sau:

+ Đạt học sinh Giỏi trong 2 năm học phổ thông liên tiếp liền kề với thời gian xét hồ sơ.

+ Gia đình là hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cụ thể như sau: mồ côi cha mẹ không nơi nương tựa hoặc cha mẹ bị tàn tật, tâm thần, mắc bệnh hiểm nghèo nên mất khả năng lao động, không có nguồn chu cấp ăn học.

+ Chưa được nhận các khoản tài trợ bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng/tài trợ thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

- Mức tài trợ: Tùy từng trường hợp, có thể được xét tài trợ theo các mức khác nhau, bằng hình thức trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng trong suốt thời gian học (được xét hỗ trợ) nhưng không vượt quá 12.000.000 đồng/ 1 học sinh/ 1 năm học.

- Hồ sơ đăng ký xét tài trợ bao gồm:

+ Đơn xin tài trợ (theo mẫu);

+ Bản sao công chứng học bạ (của 2 năm học giỏi liền kề với thời gian xét hồ sơ);

+ Bản sao công chứng hộ khẩu;

+ Bản sao công chứng sổ hộ nghèo/cận nghèo (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo) và các giấy tờ minh chứng cho hoàn cảnh khó khăn (nếu có);

Hồ sơ phải có số điện thoại liên hệ khi cần thiết của học sinh, gia đình, hoặc người bảo lãnh/người giới thiệu. Trong trường hợp không có người bảo lãnh thì cung cấp số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm hoặc trợ lý quản lý học sinh.

2.2. Tài trợ cho đối tượng sinh viên:

- Cá nhân được xét tài trợ phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí sau:

+ Kết quả học tập học kỳ I năm học 2014-2015 đạt loại Khá trở lên;

+ Gia đình là hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cụ thể như sau: mồ côi cha mẹ không nơi nương tựa hoặc cha mẹ bị tàn tật, tâm thần, mắc bệnh hiểm nghèo nên mất khả năng lao động, không có nguồn chu cấp ăn học;

- Mức tài trợ: Tùy trường hợp, có thể được xét tài trợ theo các mức khác nhau, bằng hình thức trợ cấp tiền học phí cơ bản (theo phiếu thu), tiền sinh hoạt phí hàng tháng trong suốt thời gian học (được xét hỗ trợ) nhưng không vượt quá 20.000.000 đồng/1 sinh viên/1 năm học.

- Hồ sơ đăng ký xét tài trợ bao gồm:

+ Đơn xin tài trợ (theo mẫu);

+ Bảng ghi kết quả học tập học kỳ I năm học 2014-2015 có xác nhận của nhà trường (Phòng Đào tạo);

+ Bản sao Thẻ sinh viên (có xác nhận của nhà trường); Riêng sinh viên khóa 55 có thêm bản sao Giấy báo trúng tuyển đại học;

+ Bản gốc hoặc sao phiếu thu học phí của học kỳ II năm học 2014-2015 (có xác nhận của nhà trường);

+ Bản sao công chứng hộ khẩu;

Hồ sơ phải có số điện thoại liên hệ khi cần thiết của học sinh, gia đình, hoặc người bảo lãnh/người giới thiệu. Trong trường hợp không có người bảo lãnh thì cung cấp số điện thoại của trợ lý quản lý sinh viên khoa.

3. Quy định xét gia hạn, chấm dứt tài trợ:

3.1. Điều kiện để xét gia hạn cho các học kỳ tiếp theo:

- Kết quả học tập và rèn luyện tại trường: đạt loại Giỏi đối với học sinh phổ thông, đạt loại Khá trở lên đối với sinh viên.

- Cuối mỗi học kỳ học sinh/sinh viên phải gửi bảng kết quả học tập và rèn luyện có xác nhận của trường về Quỹ (qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh) để xét gia hạn.

3.2. Các trường hợp chấm dứt tài trợ:

- Học sinh, sinh viên bị nhà trường kỷ luật, tự ý bỏ thi, bỏ học;

- Học sinh, sinh viên có 2 học kỳ liên tiếp không đủ điều kiện gia hạn tài trợ;

Đối với các trường hợp đặc biệt, Quỹ sẽ xem xét và quyết định cụ thể.

4. Quy trình, thủ tục:

Các khoa, Trường THPT Chuyên thông báo rộng rãi trong học sinh, sinh viên biết các thông tin về chương trình học bổng này; hướng dẫn học sinh, sinh viên lập hồ sơ, tổ chức xét chọn; mỗi khoa, trường THPT Chuyên giới thiệu không quá 05 hồ sơ phù hợp với đối tượng, tiêu chí nêu trên để tham gia dự xét.

Danh sách, hồ sơ dự xét học bổng đề nghị các đơn vị gửi về Trường qua Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trước 16h00’ ngày 12 tháng 5 năm 2015.

Yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung trên.

Nơi nhận:                                                                        KT. HIỆU TRƯỞNG

- Ban Giám hiệu (để b/c);                                                PHÓ HIỆU TRƯỞNG                        - Quỹ Thiện Tâm (để p/h);                                                                (Đã ký)

- Như k/g;

- Lưu HCTH, HTSVQHDN                                            PGS.TS Phạm Minh Hùng