Tham dự chương trình, về phía đơn vị phối hợp có ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4. Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Kim Anh, Đảng Ủy viên, Trưởng khoa SP. Ngoại ngữ; ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; PGS.TS. Lê Đức Giang, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sư phạm Tự nhiên; PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm; TS. Trần Thị Hoàng Yến, Phó trưởng khoa Giáo dục cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng, các khoa, viện có đào tạo sư phạm và hơn 400 sinh viên các ngành sư phạm cùng tam dự chương trình.

TS. Trần Bá Tiến tặng hoa cho các đại biểu

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự chương trình

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An chia sẻ một số thông tin về chế độ, chính sách mới

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng NVSP chia sẻ cùng sinh viên

Tại buổi giao lưu, ở phần đầu chương trình, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã cung cấp một số thông tin về chế độ chính sách mới đối với ngành giáo dục, đội ngũ nhà giáo và sinh viên sư phạm; Thực tiễn đội ngũ nhà giáo, hệ thống trường lớp, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn Nghệ An và một số chính sách thu hút, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp các ngành sư phạm trong thời gian tới. Sau đó là phần trao đổi của chuyên gia giáo dục, cập nhật các yêu cầu về năng lực của giáo viên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 gắn với chương trình giáo dục phổ thông mới; Chia sẻ với sinh viên sư phạm về sự ảnh hưởng của công nghệ 4.0 trên các lĩnh vực, ngành học nói chung, ngành sư phạm nói riêng; gợi ý về định hướng học tập và việc làm cho người trẻ trong thời đại mới cũng như những ứng xử, hiểu biết cần thiết trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ. Qua đó, giúp sinh viên sư phạm nhanh chóng chiếm lĩnh các tiến bộ của khoa học, kỹ thuật phục vụ cho mục đích học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ vào dạy học, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm nhằm hình thành phẩm chất, năng lực, tư duy của người giáo viên, đáp ứng các yêu cầu của thời đại mới.

TS. Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4 chia sẻ về kinh nghiệm học tập, phấn đấu để trở thành giáo viên giỏi ở trường phổ thông

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng giáo viên trên địa bàn cả nước trong thời gian tới

Cũng tại buổi giao lưu, đại diện Nhà quản lý giáo dục đã trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm học tập, phấn đấu và rèn luyện để trở thành giáo viên giỏi, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn ở trường phổ thông. Cuối cùng, các em được cung cấp bức tranh về tương lai nghề nghiệp, dự kiến nhu cầu tuyển dụng giáo viên cả nước nói chung, của một số địa phương trên địa bàn trong thời gian tới nói riêng.

Đông đảo sinh viên tham dự chương trình ...

... và sôi nổi tương tác với các chuyên gia, nhà quản lý

Có thể nói, thông qua chương trình giao lưu, giúp sinh viên sư phạm có thêm kiến thức, kỹ năng để thích ứng và hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của thế giới trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0, góp phần thúc đẩy nhận thức, tình yêu nghề nghiệp của sinh viên các ngành sư phạm. Bên cạnh đó, với những chia sẻ từ các chuyên gia, nhà quản lý đã khơi gợi tinh thần học hỏi, hành động gắn với nghề nghiệp của thế hệ trẻ, giúp các em đón nhận cơ hội này với tâm thế tốt để chuẩn bị cho hành trang lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.