1. Nội dung

Chương trình tuyển chọn sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham gia khoá học tiếng Nhật để giới thiệu đi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư.

2. Đối tượng và yêu cầu

- Sinh viên khoá 58, 59, 60 ngành Công nghệ thông tin đang học tập tại hoặc cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Vinh đã tốt nghiệp nhưng có nguyện vọng học tiếng Nhật để được giới thiệu làm việc tại Nhật Bản.

- Có năng lực chuyên môn tốt, có khả năng học tiếng Nhật và có đủ sức khoẻ làm việc tại Nhật Bản theo quy định của nước sở tại.

3. Quyền lợi

Khi tham gia khoá học và được giới thiệu làm việc tại Nhật Bản, sinh viên được hưởng các quyền lợi như sau:

- Miễn hoàn toàn chi phí xuất cảnh (sinh viên chỉ phải nộp chi phí đào tạo tiếng Nhật là 1.000 usd và được chia thành 3 lần nộp theo quá trình học).

- Hợp đồng làm việc tại Nhật Bản từ 3 - 5 năm.

- Mức lương cơ bản từ 22 - 24 Man (tương đương 46 - 50 triệu đồng).

- Được hưởng các chế độ về phúc lợi xã hội và thu nhập làm thêm giờ theo quy định của luật pháp Nhật Bản.

- Đối tác cam kết 100% sinh viên tham gia chương trình sẽ được xuất cảnh sau khi tốt nghiệp nếu đạt kết quả năng lực tiếng Nhật N3.

4. Cách thức, lộ trình thực hiện

- Sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình đăng ký khoá học tiếng Nhật trên cơ sở các thông tin nêu trên.

- Nhà trường sẽ phối hợp với đối tác tổ chức đào tạo tiếng Nhật, xây dựng kế hoạch và lịch trình đào tạo phù hợp cho sinh viên, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

- Trước thời gian tốt nghiệp (có thể từ năm thứ 4), khi sinh viên đạt trình độ tiếng Nhật N4, sẽ được các Doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn, sắp xếp đơn hàng và hoàn thiện hồ sơ, làm thủ tục xin tư cách lưu trú.

- Xuất cảnh: Khi sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, nhận bằng tốt nghiệp và đồng thời cũng sẽ nhận visa để sang Nhật Bản làm việc theo hợp đồng đã ký kết.

5. Thông tin về khoá học tiếng Nhật

5.1. Số lớp: Dự kiến mở 2 lớp, 20 sinh viên/lớp.

5.2. Địa điểm: Học tại Trường Đại học Vinh (cơ sở chính và cơ sở 2).

5.3. Khai giảng: Dự kiến khai giảng trong tháng 7/2022.

6. Hình thức, địa điểm đăng ký

Sinh viên, học viên có nhu cầu học, đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, tầng 1, nhà A0, điện thoại: 0238.3733666, di động: 097.3336775 (Cô Hồ Thị Dung).

thong_bao.pdf