Chương trình tiếng Trung sơ cấp dự kiến giảng dạy trong hơn 3 tháng,  học viên học trực tiếp trên lớp có giáo viên giảng dạy với thời lượng học là  2 giờ/buổi; 2 buổi/tuần. Ngoài ra, học viên tự học theo hướng dẫn của giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể đăng ký học tiếp trình độ trung cấp và các lớp nâng cao. Mục đích của khóa học là nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, giúp các em có thêm cơ hội về học tập, làm việc tại các doanh nghiệp có yêu cầu tiếng Trung ở trong và ngoài nước, trong đó có các đối tác của Nhà trường như Công ty Goertek VN, Công ty Luxshare - ICT, Everwin Precision, các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn cả nước.

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN phát biểu tại lễ khai giảng

Ban Tổ chức lớp học quán triệt về nội quy lớp học

Theo đó, Công ty Goertek VN và Công ty Luxshare - ICT, Everwin Precision hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp và chế tạo các linh kiện điện tử, đối tác của Apple và nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới khác, có quy mô lên đến hàng trăm ngàn công nhân tại Nghệ An, bước đầu đã đi vào hoạt động và sẽ hoàn thiện dây chuyền, tiến hành sản xuất trong thời gian tới. Trong dự kiến hợp tác với Trường Đại học Vinh, cả Goertek VN, Luxshare - ICT, Everwin Precision đều cam kết sẽ có những hỗ trợ thiết thực cho Nhà trường và sinh viên như tiếp nhận sinh viên thực tập và trả lương như nhân viên, trao học bổng tài trợ cho sinh viên, hỗ trợ Nhà trường một số máy móc, thiết bị phục vụ đào tạo chuyên ngành, đối với sinh viên thuộc diện tạo nguồn: Công ty tài trợ toàn bộ học phí năm cuối, hỗ trợ đào tạo kỹ năng, ngoại ngữ, trả lương khi thực tập cùng nhiều ưu đãi khác. Trong đó, ưu tiên tiếp nhận những sinh viên có trình độ tiếng Trung cơ bản. Chính vì vậy, việc tổ chức các khóa học tiếng Trung của Nhà trường là nhằm hướng tới hỗ trợ sinh viên có thêm cơ hội việc làm sau khi ra trường.