Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Quyết Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng, cựu sinh viên khoa Toán; Ông Phạm Trọng Hoàng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng tỉnh ủy Nghệ An, cựu sinh viên khoa Lịch sử; TS. Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Big School, cựu học sinh Khối phổ thông Chuyên Toán cùng các thầy cô giáo đại diện các đơn vị trong trường và các thành viên Ban liên lạc cựu HSSV Trường Đại học Vinh, đại diện các thế hệ cựu HSSV của các viện, khoa, trường trực thuộc cùng tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt BLL cựu HS,SV,HV Trường Đại học Vinh

TS. Trần Quyết Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Quản trị A, Văn phòng TW Đảng, cựu sinh viên khoa Toán

Ông Phạm Trọng Hoàng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, Cựu sinh viên khoa Lịch sử

TS. Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Big School, cựu HS khối Phổ thông chuyên Toán

Đông đủ các đại biểu, các thành viên BLL đã tham dự Lễ ra mắt

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN công bố quyết định thành lập BLL cựu HS,SV,HV Trường Đại học Vinh

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa cho đại diện Ban liên lạc

Các thành viên Ban liên lạc cựu HS,SV,HV Trường Đại học Vinh

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du phát biểu, giao nhiệm vụ cho Ban liên lạc và đơn vị đầu mối phụ trách công tác cựu HSSV của Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Chủ tịch Hội đồng Trường nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết của việc thành lập Ban liên lạc cựu HSSV nhằm giúp Nhà trường làm tốt công tác quản lý, kết nối cựu người học, góp phần phục vụ và nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa hoạt động hỗ trợ HSSV. Tạo điều kiện và môi trường cho các thế hệ HSSV được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. PGS.TS. Nguyễn Hoa Du chia sẻ: “Ban liên lạc cựu HSSV Trường Đại học Vinh được thành lập với tư cách là một tổ chức chính thống đàu tiên của cựu HSSV Nhà trường, đại diện cho các thế hệ HSSV mà ở đó, những người trưởng thành, đi trước luôn sẵn sàng chia sẻ tình cảm, kinh nghiệm và gắn kết với các thế hệ sau như một cuộc chạy tiếp sức, một dòng chảy liên tục trong chặng đường xây dựng và phát triển của Nhà trường. Cùng với chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban liên lạc cựu HSSV đã được ban hành, Nhà trường còn tin tưởng, gửi gắm Ban liên lạc trong việc truyền giữ và phát huy các giá trị truyền thống, cốt lõi đáng tự hào của Nhà trường. Có thể nói, “Vòng đời” của mỗi HSSV ở trường có thể chỉ là 4 - 5 năm nhưng với vai trò là cựu HSSV thì có thể gắn bó đến 40 - 50 năm, điều đó giúp gắn kết và phát huy sức mạnh, truyền thống của cộng đồng “Trường Vinh”, giúp Nhà trường và các thế hệ HSSV ngày càng bay cao, bay xa, vươn tầm thế giới”. Đồng thời, Thầy cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp với vai trò là đơn vị đầu mối, có trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường trong việc xây dựng và triển khai nội dung, phương thức hoạt động Ban liên lạc một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu của Nhà trường về công tác kết nối cựu người học’.

TS. Trần Quyết Thắng, nguyên là cựu học sinh Khối phổ thông chuyên Toán (1970 - 1973) và là sinh viên khóa 14 khoa Toán, Trưởng Ban liên lạc cựu HSSV Trường Đại học Vinh đã phát biểu thể hiện sự vinh dự khi được trở lại trường cũ trên cương vị mới và khẳng định sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm, cố gắng hết sức cùng tập thể Ban liên lạc cựu HSSV Trường Đại học Vinh hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà trường đã tin tưởng giao phó, là đầu mối kết nối cựu HSSV các thế hệ để góp phần xây dựng Trường Đại học Vinh ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã thảo luận về cơ chế hoạt động của Ban liên lạc, công tác phối hợp giữa Ban liên lạc với Nhà trường và các đơn vị liên quan với nhiều ý kiến hết sức tâm huyết, thiết thực. Trong đó, TS. Lê Thống Nhất nhấn mạnh đến sự cần thiết phải hình thành một hệ sinh thái theo cả chiều dọc (các khóa đào tạo) và chiều ngang (theo ngành đào tạo) để kết nối các thế hệ cựu HSSV của Nhà trường. Muốn vậy, cần hướng tới xây dựng một trang website hoặc diễn đàn mạng xã hội riêng có tính năng tìm kiếm, kết nối tất cả các thành viên. Đồng thời, Ban liên lạc cần xây dựng nội dung hoạt động phong phú, phù hợp để mọi cựu HSSV đều mong muốn được kết nối, tham gia diễn đàn và từ đó, có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển và lớn mạnh của Trường Đại học Vinh cũng như cộng đồng các thế hệ HSSV Nhà trường.

TS. Lê Thống Nhất phát biểu với nhiều ý kiến tâm huyết

ThS. Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN

TS. Nguyễn Lê Ái Vĩnh, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Hóa Sinh - Môi trường

TS. Nguyễn Hữu Quyết, Phó Trưởng khoa SP. Ngoại ngữ