Tham dự chương trình, về phía HDBank Việt Nam có bà Bùi Thị Ngọc Hạnh, Lãnh đạo Khối Quản trị nhân sự; ông Nguyễn Kim Chức, đại diện Khối Khách hàng cá nhân; Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc HDBank chi nhánh Nghệ An cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Vinh, có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Ủy viên BTV Đảng ủy,Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Trưởng khoa Kinh tế; Th.S Lê Công Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; TS. Đặng Thành Cương, Trưởng Bộ môn Tài chính - Ngân hàng cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường và hơn 400 sinh viên đến từ các ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Kinh tế đầu tư.


ThS. Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN khai mạc chương trình


Các đại biểu, thầy cô giáo và gần 400 sinh viên các ngành thuộc khoa kinh tế tham dự chương trình


Tiết mục văn nghệ chào mừng của cán bộ HDBank

     Thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, thời gian qua, Trường Đại học Vinh đặc biệt quan tâm và có nhiều giải pháp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo như triển khai đào tạo theo cách tiếp cận CDIO nhằm giúp người học phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; tăng thời lượng thực hành, thực tập, chú trọng công tác tham quan, thực tế; quan tâm giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên; tăng cường hợp tác doanh nghiệp nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan để góp phần rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo sinh viên và hoạt động thực tế của doanh nghiệp, giúp sinh viên có được môi trường thực hành với những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho các em ra trường lập nghiệp. Trường Đại học Vinh đã tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác với nhiều tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp mọi miền của đất nước, trong đó có HDBank. Điển hình cho chương trình hợp tác giữa hai bên là dự án triển khai xây dựng và chuyển giao mô hình đào tạo thực hành (ngân hàng, công ty và chứng khoán mô phỏng) cho sinh viên các ngành kinh tế nhằm phục vụ và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

     Mục đích của chương trình nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên trong việc tiếp cận và tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo kỹ năng nói chung; các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng về phỏng vấn, ứng tuyển và đàm phán dành cho sinh viên năm cuối nói riêng. Từ đó, các em có được hành trang và khả năng để tiếp cận tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường. Phần thứ nhất, các chuyên gia đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, môi trường làm việc tại HDBank và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và thách thức; những nhận định, dự báo về tương lai của ngành tài chính, ngân hàng cũng như về tầm nhìn, chiến lược, môi trường, chế độ làm việc, thực tập sinh tại HDBank và cơ hội làm việc lâu dài tại ngân hàng này; cung cấp các thông tin tuyển dụng như chỉ tiêu, tiêu chí, quy trình tuyển dụng, các vị trí cần tuyển; tư vấn về điều kiện để sinh viên biết và chuẩn bị tham gia ứng tuyển. Các em đã được hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ về cách thức tìm kiếm và cập nhật thông tin về thế giới việc làm, cách viết CV, chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị mọi mặt cho buổi phỏng vấn và tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Đây là nội dung có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên nên được các em đón nhận rất hứng thú và nhiệt tình. Sau đó là nội dung phỏng vấn, tuyển chọn dành cho các sinh viên năm cuối có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình thực tập tiềm năng tại HDBank. Hơn 50 sinh viên đã đăng ký, tham dự chương trình thi tuyển này và những sinh viên trúng tuyển sẽ là những thực tập sinh tiềm năng của HDBank trong thời gian tới với những ưu đãi như:
- Được hỗ trợ mức lương: 1,5 triệu/tháng.
- Được tạo điều kiện và hỗ trợ trong quá trình làm luận văn, báo cáo tốt nghiệp.
- Được đào tạo kỹ năng liên quan để phục vụ cho công việc và chuyên môn nghiệp vụ
.
- Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức và thăng tiến nếu có năng lực, đáp ứng các yêu cầu của HDBank.
Trong thời gian diễn ra Hội thảo, nhiều sinh viên năm cuối bận thi kết thúc môn cuối kỳ nên không thể tham dự. Vì vậy, Nhà trường sẽ tiếp nhận đăng ký bổ sung của sinh viên khóa 55 các ngành Kinh tế có nguyện vọng tham gia chương trình Thực tập sinh cuối khóa của HDBank tại Văn phòng Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp.


Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc HDBank chi nhánh Nghệ An chia sẻ, trao đổi cùng các em sinh viên


Sinh viên trình bày những băn khoăn với đại diện HDBank


Đại diện Khối Quản trị nhân sự trả lời thắc mắc của sinh viên


Phỏng vấn, lựa chọn các thực tập sinh cho chương trình "Khởi nghiệp cùng HDBank"


     Đây là một hoạt động có ý nghĩa bổ ích đối với sinh viên, tạo cơ hội cho các em hiểu hơn về công việc thực tế, trang bị thêm cho các em những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai, tạo cho các em có một tâm thế sẵn sàng để tự tin trước các nhà tuyển dụng cũng như khả năng lập nghiệp sau khi ra trường.

                                                                        Bài: Đoàn Minh; Ảnh: Ngọc Quyến