Tham dự chương trình, về phía BANACAB có ông Võ Quý Tươi, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự; ông Hoàng Văn Viết, cán bộ phu trách công tác sinh viên cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Vinh có Th.S Lê Công Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường và hơn 100 sinh viên đến từ các ngành Du lịch, Quản lý văn hóa và Ngoại ngữ.


Đại diện Trường Đại học Vinh và BANACAB cùng tham dự chương trình 


ThS. Lê Công Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm DV,HTSV&QHDN phát biểu, trao đổi với sinh viên


Hơn 100 sinh viên các ngành Du lịch, Quản lý văn hóa, Ngoại ngữ cùng tham dự chương trình


Đại diện BANACAB chia sẻ thông tin và trả lời thắc mắc cho sinh viênĐại diện các khoa, phòng ban liên quan Trường ĐH Vinh làm việc, chụp ảnh lưu niệm với đại diện BANACAB

     Nhằm thực hiện chủ trương đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, thời gian qua, Trường Đại học Vinh đặc biệt quan tâm và có nhiều giải pháp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo như tăng cường và đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và hỗ trợ sinh viên; triển khai đào tạo theo cách tiếp cận CDIO nhằm giúp người học phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; tăng thời lượng thực hành, thực tập, chú trọng công tác tham quan, thực tế với nhiều cải tiến trong công tác tổ chức, thực hiện; tổ chức các chương trình đào tạo, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua phối hợp với các công ty, doanh nghiệp.

     Phần đầu của chương trình, đại diện hai bên đã làm việc, thảo luận về việc phối hợp nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong công tác tổ chức chương trình thực tập tiềm năng cho sinh viên của Trường Đại học Vinh được tham gia thực tập nghề nghiệp tại BANACAB được thuận lợi, phù hợp với tình hình và điều kiện hoạt động thực tế của doanh nghiệp cũng như kế hoạch, lịch học tập của các đối tượng sinh viên. Theo đó, hai bên thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch giảng dạy, lịch tiếp nhận sinh viên thực tập để giúp các em có được chương trình thực tập, rèn nghề đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đó, đại diện BANACAB đã tiến hành gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ với sinh viên để giới thiệu về chương trình thực tập tiềm năng và môi trường, chế độ làm việc tại Bà nà Hills. Trong đó, chương trình thực tập sinh tiềm năng (dành cho sinh viên khóa 55) có nhiều ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình thực tập như:

- Được xe công ty đưa, đón tại Trường Đại học Vinh;

- Được bố trí ăn, ở như cán bộ công nhân viên của công ty;

- Được mua bảo hiểm tai nạn trong thời gian thực tập;

- Được hỗ trợ chi phí lên đến 1 triệu đồng/tháng/sv trong thời gian thực tập;

- Sau khi kết thúc đợt thực tập, sinh viên sẽ được tặng 3 vé tham quan cho người nhà tại Khu Du lịch Cáp treo Bà Nà.

- Được phát chứng nhận hoàn thành thực tập và ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại BANACAB nếu công ty có nhu cầu và có kết quả thực tập được đánh giá cao.

                                                                        Bài: ĐM; Ảnh: Ngọc Quyến