Phát biểu tại Lễ khai giảng, ThS. Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với các đối tác trong việc triển khai các khóa đào tạo ngoại ngữ (Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đức, ..). Theo đó, thông qua việc tổ chức các khóa học nói trên, sẽ tạo điều kiện cho các em có thêm kiến thức, văn hóa và ngôn ngữ của các nước, đồng thời, giúp các em có cơ hội được tiếp tục học tập, làm việc tại các nước phát triển với môi trường năng động, hiện đại và chế độ đãi ngộ, thu nhập cao. Với khóa học tiếng Nhật đang triển khai, sinh viên có thể đạt trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu và có thể sang làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư, cử nhân gắn với chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Vinh trên cơ sở hỗ trợ, giới thiệu của Công ty Tuấn Linh. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc cũng đã phổ biến các nội dung, yêu cầu của Nhà trường và quán triệt học viên khi tham gia lớp học phải thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định nhằm giúp cho khóa đào tạo đạt được chất lượng, hiệu quả và mục tiêu đề ra.

ThS. Đoàn Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Đông đủ sinh viên có mặt tham dự lễ khai giảng

Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, khẳng định thêm về môi trường học tập năng động, chất lượng của Trường Đại học Vinh, luôn hướng tới phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người học cũng như đòi hỏi của xã hội về nguồn nhân lực do Nhà trường đào tạo. Ngay trong buổi khai giảng, đã có gần 80 sinh viên đăng ký tham gia, với việc được trang bị ngoại ngữ trong quá trình học tập tại trường, mở ra nhiều cơ hội, giúp các em tự tin và có thêm nhiều lựa chọn trong việc tiếp cận thế giới việc làm sau khi ra trường.