Tham dự chương trình, về phía Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào có ông Tha Von U Đôm Sinh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, bà Thong My Đuôn Sắc Đà - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo của 13 Sở GD&TT các tỉnh; Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đại biểu tham dự  hội nghị "Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước CHDCND Lào trong thời kỳ hội nhập".

Sysouphanh Phimmahaxay - Trưởng Ban Liên lạc phát biểu ý kiến

Phát biểu tại lễ ra mắt, cựu LHS Sysouphanh Phimmahaxay, Trưởng Ban Liên lạc đã phát biểu ý kiến, bày tỏ vinh dự được nhà trường tín nhiệm bầu vào Ban Liên lạc và khẳng định các thành viên sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để phát huy vai trò của Ban liên lạc, là cầu nối hữu ích, hiệu quả giữa Trường Đại học Vinh với các địa phương, trường học ở nước CHDCND Lào nói chung, các thế hệ LHS Lào từng học tập tại Trường Đại học Vinh và tuổi trẻ nước Lào nói riêng. Sysouphanh Phimmahaxay cho biết: Trong số các cựu LHS từng học tập tại Trường Đại học Vinh, hầu hết đã có việc làm ổn định, với kiến thức và kinh nghiệm có được trong thời gian học tập tại Việt Nam, các em sớm khẳng định được năng lực của bản thân trong quá trình công tác và đến nay, có nhiều em đã trở thành những cán bộ có uy tín, tiềm năng ở các cơ quan, bộ ngành trung ương cũng như các địa phương. Đó chính là những tiền đề quan trọng để đại học Vinh tiếp tục là địa chỉ tin cậy, uy tín cho việc tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh Lào sang học tập trong thời gian tới”. Anh cũng chia sẻ, 16 thành viên Ban Liên lạc đều cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi khi được cử vào Ban Liên lạc và được gặp lại các thầy cô giáo cũ, có những thành viên phải vượt qua chặng đường gần 1000 km từ những địa phương xa xôi ở Nam Lào để về Viêng Chăn tham dự hội nghị, nhưng tất cả đều cảm thấy vui vẻ, tự hào và có chung mong muốn là được tiếp tục gắn bó, cống hiến cho nhà trường với cương vị mới: Thành viên Ban Liên lạc cựu LHS Trường Đại học Vinh tại Lào”.

GS.TS. Đinh Xuân Khoa và GS.TS. Thái Văn Thành trao quyết định cho các thành viên Ban liên lạc

Đại diện Bộ GD&TT nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐH Vinh và Ban liên lạc

Đại diện Ban liên lạc tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Theo đó, danh sách Ban Liên lạc gồm có 16 cựu LHS, gồm:

1. Sysouphanh Phimmahaxay, Trưởng phòng Công chức ASEAN, Bộ Nội vụ nước CHDCND Lào; Nguyên Trưởng đoàn LHS Lào khóa 1: Trưởng Ban Liên lạc.

2. Hatsakhone Phachanhsitthi, Bí thư thứ ba Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại nước CHXHCN Việt Nam: Phó Trưởng Ban.

3. Phengmaly Sisamak, Phó Trưởng phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng Lào - Việt: Phó Trưởng Ban.

4. Sombut Manyvong, Chuyên viên Bộ Khoa học và Công nghệ nước CHDCND Lào: Phó Trưởng Ban.

5. Chanthavilay Bounthala, Trưởng phòng Phát triển phần mềm, Ngân hàng Chính sách Lào: Thư ký.

6. Souksavanh Bounlieansup, Trưởng phòng trách nhiệm ĐBQH -ĐBHND tỉnh Xê Kông và Thư ký Ủy ban thường vụ HĐND tỉnh: Thành viên.

7. Syphaseuth Thattavong, Chuyên viên Ngân hàng Quân đội (Hội sở tại Viêng Chăn): Thành viên.

8. Saisavanh Phengvanhdee, Thư ký Toà án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng: Thành viên.

9. Soulyong Thongsaba, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Soulyong, trụ sở tại tỉnh Luang Namtha: Thành viên.

10. Nounaline Mouavangya, nguyên Trưởng đoàn LHS Lào khóa 2: Thành viên.

11. Toulachanh Chanthamalee, Chuyên viên Ngân hàng Ngoại thương Lào - Chi nhánh tỉnh Xayabury: Thành viên.

12. Khamlan Louangpasuet, Chuyên viên Phòng Thương mại và Công nghiệp nước CHDCND Lào: Thành viên.

13. Khamkeng Sengmilathy, Sỹ quan, công tác tại Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào: Thành viên.

14. Somsavath Sysamouth, Giáo viên Trường THPT Chuyên tỉnh Oudomxay: Thành viên.

15. Sivay Oudomsouk, Hiệu trưởng Trường THPT Nội trú tỉnh Xiêng Khoảng, Nguyên Trưởng đoàn LHS Lào khóa 3: Thành viên.

16. Sivone Ruevaibounthavy, NCS tại Trường Đại học Vinh, Trưởng đoàn LHS Lào khóa 4: Thành viên.

20180704_5_20180704110103701700.pdf