Có thể nói, nghiệp vụ sư phạm không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là điều kiện bắt buộc đối với người giảng viên đứng lớp. Thông qua khóa học, học viên sẽ được mở mang thêm kiến thức và có thể học hỏi thêm những kỹ năng bổ ích từ những giảng viên có bề dày kinh nghiệm về đào tạo đại học để có thể vững vàng hơn trong công tác giảng dạy. Đồng thời, vun đắp, nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức nghề nghiệp, đạo đức và tác phong sư phạm mẫu mực của nhà giáo trong thời đại mới.

T.S Nguyễn Ngọc Hiền, Trưởng Khoa Giáo dục, phát biểu khai mạc chương trình bồi dưỡng

Th.S Lê Công Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục công bố quyết định mở lớp học

Tham gia lớp học có 55 học viên đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Chương trình bồi dưỡng gồm 10 môn học với 300 giờ, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 2 tháng. Học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi, thu nhận những kiến thức cơ bản về lý luận phương pháp dạy học đại học; phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo; tâm lý giáo dục đại học; giáo dục đại học thế giới và Việt Nam; đánh giá trong giáo dục đại học; các kỹ năng soạn bài giảng và thực hành đổi mới phương pháp dạy học đại học; xây dựng chương trình và đề cương môn học; một số kỹ năng về sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ dạy học đại học... Phát biểu khai giảng lớp học, T.S Nguyễn Ngọc Hiền, Trưởng Khoa Giáo dục Trường Đại học Vinh nhấn mạnh: “Chương trình bồi dưỡng nhằm cập nhật, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích, cần thiết liên quan đến phương pháp, kỹ thuật, cách thức dạy học để học viên xây dựng bài giảng, giáo án, giúp tham gia giảng dạy có chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất. Mong rằng, các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung học tập nghiêm túc và vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tiễn giảng dạy, nghiên cứu khoa học của bản thân tại nơi công tác sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng có ý nghĩa này”.

Bài: Đoàn Minh - ĐH Vinh

Ảnh: Khắc Hà - Trường CTNA