1. Đối tượng và điều kiện tuyển chọn

1.1. Đối tượng:

- Sinh viên Trường Đại học Vinh có nhu cầu đi làm việc tai Nhật Bản diện kĩ sư các ngành: Điện tử, Điều khiển & Tự động hóa, Cơ khí…

- Các đối tượng khác (ngoài trường) đã tốt nghiệp các ngành nêu trên hoặc có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản.

- Độ tuổi: 22- 35 tuổi.

1.2. Điều kiện tuyển chọn:

- Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, công nghệ kỹ thuật ô tô.

- Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm viêm gan B, HIV, không bị các bệnh về gan, phổi, bệnh xã hội, không có hình xăm.

- Lưu ý: Nếu chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo miễn phí đến khi bay.
2. Nội dung công việc của kĩ sư làm việc tại Nhật Bản

- Các ứng viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp ở Nhật Bản theo đúng chuyên ngành kĩ sư.

3. Hợp đồng và quyền lợi

-  Thời gian làm việc: 03 năm kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản (có thể gia hạn làm việc lâu dài tại Nhật Bản theo quy định mới).

- Visa: Kỹ sư; sau 6 tháng - 1 năm có thể bảo lãnh vợ/con sang Nhật.

- Thời gian làm việc: 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.

- Tiền lương: Được hưởng mức lương cơ bản theo quy định của Luật lao động Nhật Bản. (Lương cơ bản: 1200 Yên/giờ, tương đương 45 triệu/tháng, chưa kể làm thêm).
- Quyền lợi: Được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc làm, chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

4. Đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam

- Dự kiến đến lúc xuất cảnh đạt trình độ tiếng Nhật tương đương bài 15.

- Chi phí đào tạo tiếng Nhật: Miễn phí.

5. Chi phí xuất cảnh: 5000 - 5200 USD.

6. Hồ sơ dự tuyển
- 5 ảnh 4 x 6 (áo sơ mi trắng - phông nền trắng).
- Chứng minh thư nhân dân và bằng THPT, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, học bạ gốc và các văn bằng khác (nếu có).

7. Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết, đề nghị liên hệ và đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, tầng 1, nhà A0 Trường Đại học Vinh, Điện thoại: 0238.3733666, 096.2057808 Email: hotrosinhvien@vinhuni.edu.vn; Website: www.hotrosinhvien.vinhuni.edu.vn