1. Mục đích chương trình

- Giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng để thích ứng và hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của thế giới trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

- Tạo cơ hội cho sinh viên được kết nối với cộng đồng Talent Generation gồm những người trẻ tài năng trên mọi miền đất nước; được học hỏi và lĩnh hội tri thức từ các diễn giả nổi tiếng. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em được giao lưu,  tham quan các mô hình, quy trình tổ chức tại các nhà máy, công ty lớn trên thế giới.

- Sinh viên có cơ hội được ứng tuyển và làm việc tại Ngân hàng Techcombank.

- Góp phần giúp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên nói chung, giúp các em hoàn thiện kiến thức, kỹ năng nhằm tự tin tiếp cận với thế giới việc làm.

2. Nội dung

2.1. Các diễn giả chia sẻ với sinh viên về các chủ đề như: “Bí kíp thành công từ công việc đầu tiên”, “Câu chuyện khởi nghiệp của sinh viên”...

2.2. Các chuyên gia, nhà tuyển dụng giao lưu, tương tác, chia sẻ với sinh viên những vấn đề liên quan về tuyển dụng, lập nghiệp và khởi nghiệp. Cung cấp các thông tin về việc làm và tổ chức phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên.

2.3. Trao học bổng tài trợ cho sinh viên: Ban Tổ chức sẽ trao 05 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập.

3. Các diễn giả và khách mời

- Ông Lê Đình Hiếu, Cố vấn học thuật Today’s Voice 2018, CEO G.A.P Institute - Forbes 30U30;

- Ông Phạm Hồng Anh - Giám đốc cuộc thi Talent Generation 2018;

- Đại diện doanh nghiệp tuyển dụng.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Thời gian: 01 buổi, từ 8h30’, ngày 09/10/2018 (sáng thứ Ba).

- Địa điểm: Hội trường A Trường Đại học Vinh.

5. Đối tượng, số lượng tham dự

5.1. Đại biểu khách mời:

- Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường;

- Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan;

- Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên trường;

- Bí thư các Đoàn viện, Liên chi đoàn; Liên Chi hội trưởng sinh viên các khoa, viện;

- Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên quan tâm đến chương trình.

5.2. Sinh viên điều động:

Đơn vị

8.

Viện Công nghệ Hóa Sinh - Môi trường

6. Phân công thực hiện

6.1. Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp:

- Là đầu mối liên hệ, kết nối với UNESCO-CEP và các diễn giả phối hợp xây dựng và tổ chức chương trình.

- Lập kế hoạch, chương trình chi tiết; chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan truyền thông và điều động sinh viên tham gia; chuẩn bị các cơ sở vật chất, các ấn phẩm truyền thông,  phối hợp điều hành chương trình; mời các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin về hoạt động nêu trên.

- Lập dự toán kinh phí trình nhà trường thẩm định, phê duyệt.

6.2. Phòng Quản trị và Đầu tư:

- Chuẩn bị Hội trường A, hệ thống âm thanh, ánh sáng cho các hoạt động.

- Phối hợp làm tốt công tác vệ sinh trước và sau chương trình.

6.3. Phòng Kế hoạch - Tài chính:

- Thẩm định dự toán, cấp kinh phí sau khi được Ban Giám hiệu phê duyệt;

- Hướng dẫn thủ tục thanh quyết toán theo quy định.

6.4. Các Viện, Khoa và các đơn vị liên quan:

- Tuyên truyền sâu rộng để sinh viên được biết và đăng ký tham gia.

- Chịu trách nhiệm lựa chọn, điều động sinh viên tham gia chương trình; lập và gửi danh sách về Trường (qua Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp) trước 16h00’ ngày 08/10/2018, bản mềm danh sách gửi qua email: hotrosinhvien@vinhuni.edu.vn.

- Phân công cán bộ điều động, quản lý sinh viên trong suốt thời gian diễn ra các chương trình.

Lưu ý: Để thể hiện hình ảnh và tạo những ấn tượng tốt đẹp về sinh viên Trường Đại học Vinh, góp phần tổ chức thành công chương trình, yêu cầu Trợ lý Quản lý sinh viên nhắc nhở, quán triệt sinh viên không bỏ về giữa chừng khi chương trình chưa kết thúc.

6.5. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các liên chi đoàn, liên chi hội sinh viên

- Phối hợp tuyên truyền sâu rộng để đoàn viên, thanh niên được biết và đăng ký tham gia.

- Cử cán bộ tham dự chương trình.

Mọi thông tin đề nghị trực tiếp liên hệ Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, điện thoại: 0238.3733666 hoặc 0948.521266 (chuyên viên Hồ Thị Dung).

Nhà trường yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, đoàn thể liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

cong_van_1.pdf