1. Đối tượng, tiêu chí và ưu tiên xét chọn

1.1. Đối tượng và tiêu chí xét chọn:

Là sinh viên hệ chính quy học tập trung tại trường và học sinh trường THPT Chuyên có đủ hồ sơ dự xét học bổng theo quy định và thỏa mãn các điều kiện sau đây:

a) Đối với học sinh Trường THPT Chuyên:

- Học sinh khối lớp 11, 12 (tính theo năm học 2018 - 2019).

- Xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt trở lên;

- Điểm trung bình cả năm học của từng môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học tối thiểu là 8,0 điểm;

- Ưu tiên học sinh giỏi quốc gia, quốc tế các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

b) Đối với sinh viên:

- Là sinh viên đang học khóa 58 trở về trước hệ chính quy các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, có:

+ Kết quả học tập năm học 2016 - 2017 và học kỳ I năm học 2017 - 2018 đạt loại giỏi trở lên, xếp loại rèn luyện đạt loại khá trở lên;

+ Ưu tiên những sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL tiếng Anh, B2 tiếng Pháp và các công trình nghiên cứu khoa học về khoa học tự nhiên đã được công bố.

1.2. Thứ tự xét chọn:

Việc xét học bổng được ưu tiên theo thứ tự sau đây đến hết chỉ tiêu được xét cấp:

- Người học có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao hoặc đạt giải trong các cuộc thi Olympic; học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia các môn khoa học tự nhiên;

- Người học có chứng chỉ về TOEFL (tiếng Anh) hoặc B2 (tiếng Pháp);

- Người học có kết quả học tập, rèn luyện cao hơn;

- Người học thuộc các đối tượng: dân tộc thiểu số; khuyết tật; hộ nghèo; có hoàn cảnh khó khăn và sống ở vùng đặc biệt khó khăn; con các đối tượng chính sách; có nhiều đóng góp cho phong trào HSSV Trường Đại học Vinh...

2. Chỉ tiêu, giá trị học bổng

Trường Đại học Vinh được xét cấp tối đa 34 suất, trong đó:

- Hồ sơ dự xét của Trường THPT Chuyên: 17 học sinh;

- Hồ sơ dự xét của sinh viên hệ chính quy: 21 sinh viên, cụ thể:

+ Viện Sư phạm Tự nhiên: 15 sinh viên;

+ Viện Kỹ thuật & Công nghệ: 04 sinh viên;

+ Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường: 02 sinh viên;

- Giá trị mỗi suất học bổng:

+ Suất dành cho sinh viên: 17.000.000 đồng;

+ Suất dành cho học sinh Trường THPT Chuyên: 10.000.000 đồng.

3. Hồ sơ và thời hạn nhận hồ sơ dự xét học bổng

3.1. Hồ sơ dự xét:

- Danh sách đề nghị xét cấp học bổng (có xác nhận của Trợ lý Quản lý sinh viên, Trưởng khoa/viện, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên);

- Phiếu đăng ký xét chọn (theo mẫu gửi kèm);

- Bản sao giấy chứng minh nhân dân;

- Bản sao các loại giấy tờ như: bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

- Bảng ghi kết quả học tập, rèn luyện:

+ Nếu là học sinh THPT Chuyên: Bản sao học bạ.

+ Nếu là sinh viên: Bảng điểm học tập và xếp loại rèn luyện năm học 2016-2017 và học kỳ I năm học 2017 - 2018 (có xác nhận của Nhà trường).

3.2. Thời hạn nhận hồ sơ và thời gian trao học bổng:

- Thời hạn các đơn vị nạp hồ sơ để xét duyệt: 10h00’ngày 10/8/2018;

- Trao học bổng: Dự kiến từ 08h00’ ngày 27/8/2018.

Nhà trường yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung trên, thông tin rộng rãi trong học sinh, sinh viên; chọn và lập danh sách học sinh, sinh viên dự xét theo yêu cầu nêu trên gửi về Trường qua Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp (nạp 01 bản giấy và 01 bản mềm, bản mềm danh sách gửi vào địa chỉ hộp thư điện tử hotrosinhvien@vinhuni.edu.vn) đúng thời gian quy định. Mọi thông tin liên quan, đề nghị liên hệ đồng chí Hồ Thị Dung, chuyên viên phụ trách, điện thoại: 0238.3733666 hoặc 0948.521266.

cong_van_trien_khai.pdf

mau_1_phieu_dang_ky_hbhs.doc