Đây còn là hoạt động văn hóa, xã hội mang ý nghĩa thiết thực, bổ ích, giúp học sinh, sinh viên có thêm hiểu biết về văn hóa của các quốc gia trong khu vực, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc nói chung, cộng đồng sinh viên Trường Đại học Vinh nói riêng; Thể hiện vai trò, vị thế và sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Trường Đại học Vinh, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam cũng như các nước trên thế giới với sự hội tụ của nhiều tình nguyện viên, sinh viên nước ngoài cùng chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của thực tiễn xã hội.

TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham quan gian hàng của các đội thi

Ông Han Sang Won, Tình nguyện viên Hàn Quốc (Đội tiếng Hàn KTCA) trực tiếp chế biến món ăn tham gia phần thi Ẩm thực

Chương trình năm nay có sự tham gia của 8 đội, là đại diện lưu học sinh, sinh viên đang học tập tại trường được tổ chức dựa trên quốc gia, phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực, thời trang, nhóm sinh hoạt, học tập, gồm:

- Đội Lưu học sinh Lào.

- Đội Lưu học sinh châu Phi và những người bạn.

- Đội tiếng Hàn KTCA

- Đội tiếng Hàn King Sejong

- Đội tiếng Nhật OLC

- Đội tiếng Trung Quốc.

- Đội Việt Nam 1 (Các Câu lạc bộ).

- Đội Việt Nam 2 (Sinh viên Nội trú).

Cùng 2 đội tham gia giao lưu đến từ doanh nghiệp, đối tác là Vinayuuki và Anh ngữ DGS ENGLISH CENTER.

Phần Teambuiding với sự tham gia của tình nguyện viên Park Jong Eun (Đội King Sejong) ...

và Tình nguyện viên Han Sang Won cùng các em sinh viên

Ban Giám khảo chấm thi phần Ẩm thực của các đội

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các đội

Nét đặc sắc trong trang phục truyền thống của các đội thi

Hình ảnh em bé với nét đặc sắc văn hóa của Trà đạo (Nhật Bản)

Các đại biểu thưởng thức Trà đạo Nhật Bản

Ngày hội “Ngày hội sắc màu văn hóa 2021” có nhiều hoạt động văn hóa sôi động, hấp dẫn và lôi cuốn khán giả với các nội dung như Team Building, Ẩm thực, Văn nghệ, Thời trang, Gala Sắc màu văn hóa, rượu cần …diễn ra từ buổi chiều đến tối cùng ngày, thu hút sự quan tâm của gần hang ngàn học sinh, sinh viên, lưu học sinh. Không chỉ được chứng kiến, trải nghiệm các sắc màu văn hóa đặc trưng của các quốc gia qua các hình ảnh và hiện vật từ các gian hàng, khán giả còn được thưởng thức các món ăn mang đậm nét truyền thống của các dân tộc, tham gia các trò chơi truyền thống, chiêm ngưỡng và thưởng thức các trang phục, điệu múa, tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc và hấp dẫn đến từ các đội thi, đại diện cho các nước có cán bộ, tình nguyện viên, sinh viên đang tham gia giảng dạy, công tác, học tập tại Trường Đại học Vinh.

TS. Trần Bá Tiến, Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp, đối tác đồng hành cùng chương trình

Ông Han Sang Won, Trưởng đại diện KTCA tại Nghệ An trao quà cho các sinh viên nghèo vượt khó

Phần thi trang phục truyền thống của các đội thi trong buổi tối

Tiết mục văn nghệ đến từ các bạn châu Phi

Đội OLC Nhật Bản

Tiết mục giao lưu: Biểu diễn võ thuật của CLB võ thuật Nhất Nam

Ngoài sự tham gia, cổ vũ của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên, lưu học sinh trong Nhà trường, chương trình còn có sự tham gia của đông đảo các đối tượng học sinh, sinh viên, bạn trẻ ngoài trường cùng sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp.

TS.Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao Giải Nhất cho đội "Châu Phi và những người bạn"

ThS. Lê Công Đức, Giám đốc Trung tâm DV,HTSV&QHDN trao Giải Nhì cho đội Nhật Bản OLC và đội Hàn Quốc King Sejong

ThS. Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng phòng KH&HTQT trao Giải Ba cho Đội Lào và đội Hàn Quốc KTCA

ThS. Phạm Thị Hoài Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nội trú trao Giải Khuyến khích cho các đội: Trung Quốc, Việt Nam 1 và Việt Nam 2

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Phần giao lưu rượu cần khép lại một đêm hội đặc sắc của sinh viên Trường Đại học Vinh

Có thể nói, “Ngày hội sắc màu văn hóa 2021” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, hình ảnh đẹp cùng với tình cảm chân thành, thắm thiết, là những kỷ niệm khó quên trong lòng khán giả, tình nguyện viên, sinh viên, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Trường Đại học Vinh.