1. Đối tượng tham gia chương trình

- Nam/nữ học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng các khối ngành sư phạm, công tác xã hội và y dược.

- Độ tuổi: 18 - 27 tuổi.

- Lưu ý: Thời gian tốt nghiệp bằng cấp gần nhất không quá 5 năm, không có hình xăm, không bị viêm gan B, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV….

- Có lý lịch rõ ràng, đạo đức tốt, không tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam và Nhật Bản.

- Có tâm huyết với ngành chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, ngày 13/5/2018 (chủ nhật tuần này), Chương trình sẽ tiến hành phỏng vấn và lựa chọn các ứng viên cho đợt tiếp theo. Địa điểm: Tầng 7, Nhà Điều hành Trường Đại học Vinh.

2. Quy trình đào tạo và tiếp nhận các ứng viên

2.1. Tại Việt Nam

- Thời gian đào tạo: Từ 4 tháng - 6 tháng (tại Trường Đại học Vinh).

- Nội dung đào tạo:

+ Tiếng Nhật, hướng tới mục tiêu đạt năng lực N4.

+ Tìm hiểu về môi trường, kỹ năng, công việc điều dưỡng tại Nhật Bản.

+ Học tập định hướng với các nội dung tìm hiểu về luật pháp, xã hội, phong tục tập quán của Nhật Bản.

2.2. Tại Nhật Bản

- Giai đoạn 1: Ký hợp đồng với bệnh viện ngay sau khi bệnh viện Nhật Bản phỏng vấn tại Việt Nam. Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ của IMAid trong  thời gian 6 tháng đến 1 năm để đạt trình độ tiếng Nhật N3, N2. Trong thời gian học này, ứng viên được giới thiệu vào làm thêm tại các bệnh viện và viện dưỡng lão tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu là 800  JPY/giờ.

- Giai đoạn 2: Học chuyên môn 2 năm chuyên ngành điều dưỡng.

- Giai đoạn 3: Được ký hợp đồng lao động chính thức với các bệnh viện và viện dưỡng lão tại  Nhật Bản.

Địa điểm học tập tại Nhật Bản: Các trường Nhật Ngữ mà IMAid làm đại diện tại Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukui, Mito, Nagoya, Gifu, Yamaguchi …

3. Hồ sơ, thủ tục

- Thời gian xuất cảnh: Định kỳ vào tháng 4, tháng 7, tháng 10 hàng năm.

- Các ứng viên  tham gia chương trình phải chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

+ Học bạ + bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CN tốt nghiệp tạm thời.

+ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao đẳng, đại học (nếu có).

+ CMND, giấy khai sinh.

+ 8 ảnh 4x6, 20 ảnh 3x4, 2 ảnh 4,5x4,5 (áo sơ mi trắng, nền trắng)

+ Giấy xác nhận sinh viên (nếu đang theo học)

4. Lợi ích đặc biệt khi tham gia chương trình

- Thu nhập cao, cụ thể mức lương sẽ được trao đổi khi phỏng vấn.

- Được bảo lãnh việc làm tại Nhật.

- Đảm bảo đạt chứng chỉ điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản.

- Được bảo trợ 60% học phí trong suốt quá trình học tại Nhật.

- Chế độ làm việc, đãi ngộ như người Nhật.

- Sẽ được cấp visa vĩnh trú, bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc tại Nhật.

- Có bằng nghề điều dưỡng Quốc gia của Nhật; là chuyên gia điều dưỡng trình độ Quốc tế.

- Kinh tế: Dự kiến thu nhập tối thiểu sau 5 năm làm việc chính thức 2 tỷ VNĐ. Ngoài ra, sau 5 năm làm việc liên tục tại Nhật, sẽ được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ lại 1,600,000JPY tương đương với 320,000,000VNĐ.

- Ngoại ngữ: Đạt trình độ tiếng năng lực tiếng cao nhất, phục vụ lâu dài cho công việc và cuộc sống.

5. Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh, tầng 1, nhà A0, điện thoại: 0238.3733666, di động: 0973336775 (cô Dung).